Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ cần chú ý gì để đón tài lộc

Phong thủy nhà ở là một yếu tố rất quan trọng được nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà.

Lựa chọn hướng nhà

Một vấn đề rất quan trọng khi xây nhà theo phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ là hướng nhà tốt cho gia chủ. Với người mệnh thổ nên xây nhà có hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

người mệnh thổ hợp hướng nhà đông bắc

Hướng nhà Đông Bắc sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Thổ

Lựa chọn màu sắc

Theo ngũ hành, thổ là màu vàng nên bạn có thể sử dụng màu vàng có thể là vàng cam, vàng đất…để trang trí nhà. Ngoài ra theo nguyên lý tương sinh màu đỏ, màu tím và hồng rất hợp mệnh thổ. Chính vì thế, gia chủ mệnh thổ nên chọn những màu kể trên làm màu chủ đạo trong xây dựng và trang trí nhà cửa để tạo một môi trường sống hợp mệnh và có ý nghĩa thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống lâu dài.

trang trí nhà đỏ và cam cho người mệnh thổ

Trang trí nhà bằng màu đỏ và vàng cam sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh thổ

Gia chủ mệnh thổ có thể trang trí và sử dụng đồ nội thất màu trắng vì màu trắng thuộc hành kim hợp mệnh thổ. Nhưng không nên sử dụng màu này quá nhiều, tốt nhất nên sử dụng một số đồ nội thất trong nhà màu trắng để hỗ trợ thêm mệnh thổ, giúp gia chủ thêm may mắn, tài lộc.

Các màu xanh lá cây hay xanh lục cũng không hợp với người mệnh thổ. Chính vì vậy, gia chủ mệnh thổ nên chú ý tránh trang trí và sử dụng đồ nội thất có các màu này, có thể gây bất trắc và gặp điều xấu trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

không nên sử dụng màu xanh lá cây

Không nên sử dụng màu xanh lá cây trong trí nhà cửa cho mệnh thổ

Những màu hợp với gia chủ mệnh thổ là những màu không hề khó để trang trí và lựa chọn đồ nội thất. Bạn hoàn toàn có thể phối màu phù hợp để có một ngôi nhà đẹp mắt nhất nhưng vẫn hợp mệnh và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn đồ nội thất và vật trang trí

Mệnh thổ hợp với những đồ vật có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên. Chính vì thế, trong nhà của mệnh thổ nên có sự hiện diện của đá, gốm, đất và cây cối chắc chắn sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ.

Khi lựa chọn đồ nội thất, gia chủ mệnh thổ nên chọn những vật được làm từ đất, điển hình là gốm sẽ mang lại nhiều sinh khí cho ngôi nhà và gia chủ. Hiện nay đồ gốm sứ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và tính năng sử dụng, từ đồ trang trí đơn giản đến bình hoa, đèn ngủ,…để bạn có thể lựa chọn và sử dụng cho phù hợp mà vẫn tinh tế, đẹp mắt cho ngôi nhà.

sử dụng đồ gốm để mang lại phong thuỷ mệnh thổ

Sử dụng các loại đồ gốm sẽ mang lại nhiều sinh khí cho ngôi nhà mệnh thổ

Ngoài ra, đá cũng là loại vật liệu phù hợp mệnh thổ, đặc biệt là đá cẩm thạch, có thể đem lại nhiều may mắn, cản trở nhưng vận rủi cho gia chủ. Hiện nay, các loại đá được sản xuất và sử dụng trong rất nhiều đồ dùng trong nhà như làm mặt bàn, bề mặt tủ, ...vừa giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa hợp mệnh gia chủ.

Do thổ sinh kim, nên các vật liệu hành kim cũng hợp với mệnh thủy. Gia chủ mệnh thổ có thể trang trí nhà bằng các đồ vật kim loại, vừa đẹp mắt, dễ sử dụng, vừa đem lại may mắn do hợp mệnh. Đồ nội thất bằng kim loại rất đa dạng trên thị trường nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất. Tuy nhiên, người mệnh thổ nên dùng một cách tiết chế, vừa phải để nhận được sự hỗ trợ cho mệnh thổ tốt nhất.

Gia chủ mệnh thổ không nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ có thể gây tổn hại cho gia chủ và các thành viên gia đình trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chó là loài động vật hợp với mệnh thổ nhất, vì thế nên chọn tranh ảnh hoặc các đồ trang trí khác trong nhà có hình chó, vừa giúp ngôi nhà thêm sinh động vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình.

chó hợp với người mệnh thổ

Chó là con vật đại diện cho mệnh thổ nên hãy trang trí hình con vật này trong nhà

Người mệnh thổ hợp trồng cây trong nhà, nên có thể lựa chọn trồng nhiều loại cây ở nhiều vị trí khác nhau sao cho hợp lý. Cây cảnh trong nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà trong lành, thoáng đãng, dễ chịu mà nếu trồng những loại cây hợp mệnh còn có ý nghĩa mang lại phúc khí cho gia chủ và gia đình. Để hợp mệnh thổ gia chủ có thể chọn các loại cây màu nâu, màu vàng hay cây có hoa màu đỏ, màu hồng, những màu hợp mệnh. Những loại cây gia chủ mệnh thổ thường dùng trang trí trong nhà là mễ lan, sen đá nâu, hoa đồng tiền, cây vạn tuế, cây hồng môn, lục thảo trổ…Vì mệnh thổ không hợp màu xanh lá cây nên hạn chế lựa chọn cây cành lá nhiều, xanh đậm, sẽ hạn chế sự bỗ trợ của các loại cây cho gia chủ.

cây hoà hồng hợp người mệnh thổ

Cây hồng môn có hoa đỏ hợp với gia chủ mệnh thổ

Với những thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ ở trên, hi vọng bạn có thể xây dựng được một ngôi nhà đẹp mắt, vừa ý và hợp mệnh để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống của bản thân cũng như gia đình.

 

Nguồn: https://kientructrinhgia.vn/phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho-can-chu-y-gi-de-don-tai-loc-d160